Tin tức
Bí quyết để có bản in đẹp trên máy in siêu tốc
04-12-2015
 
Máy in siêu tốc ngày càng được sử dụng nhiều bởi những tính năng tiện dụng của nó. Tuy nhiên, bởi tốc độ in của nó quá nhanh nên không phải bản in nào cũng đẹp màu và sắc nét. Vậy làm thế nào để có bản in đẹp trên máy in siêu tốc? Cùng Công ty in Phú Sỹ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!


>>> Công ty In Phú Sỹ - In Flexo chuyên nghiệp
>>> Công ty In Phú Sỹ - In Poster chuyên nghiệp
>>> Công ty In Phú Sỹ - In Sách báo, tạp chí chuyên nghiệp

 

 may-in-sieu-toc

Máy in siêu tốc

 
 
 
Bí quyết để có bản in đẹp trên máy in siêu tốc

1.      Bản in gốc hoặc file gốc trên máy tính

Để có được bản in đẹp thì việc quan trọng là phải có file gốc chất lượng, chuẩn chỉnh. Hãy lựa chọn những hình ảnh sắc nét khi in hoặc sử dụng các phần mềm làm tăng chất lượng ảnh khi cần thiết để có được những bản in đẹp.
 

2.      Máy in

Giá cả máy in phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hãng sản xuất, độ phân giải, kích thước vùng in, card in và nhiều yếu tố khác nữa. Tuy nhiên, khi lựa chọn máy in, để có được bản in đẹp bạn cần lưu ý đến độ phân giải của máy và card in vi tính.
Độ phân giải của máy in : được thể hiện qua khả năng đốt của đầu nhiệt TPH (Temple head). Độ phân giải của một số máy gồm: 300x300 dpi, 300x400 dpi, 300x600 dpi, 400x400 dpi, và 600x600 dpi.
Độ phân gải dpi (dots per inch) là số chấm mực phân bổ trên 1 inch (25,4mm) chiều dài. Ví dụ độ phân giải là 600x600 dpi có nghĩa là trên một ô hình vuông có cạnh là 25,4mm sẽ có 600x600 = 360.000 chấm mực phủ lên bề mặt đó .
Card in vi tính là ngõ giao tiếp giữa máy tính và máy in, qua đó dữ liệu sẽ được truyền trực tiếp từ máy tính qua máy in mà không phải qua một thiết bị trung gian nào cả .
 

3.       Mực máy in

Mực máy in là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định chất lượng bản in. Khi lựa chọn mực máy in siêu tốc, bạn cần chú ý những yếu tố sau để có được bản in đẹp nhất:
Khi in ra giấy phải nhanh khô nhưng để trong drum phải thật chậm khô. (không nghẹt lưới).
Độ nhờn và độ bóng phải đúng chuẩn có thể thấm dể dàng qua master – đặc quá mực sẽ không thấm qua master được, loãng quá mực sẽ xuống nhiều và làm nhòe nét in.
Mực phải có độ bám tốt trên bề mặt bóng láng nếu không trục tán không tán mực được gây ra hiện tượng in bị thiếu mực xuống giấy nhưng mực lại tràn ở bên trên.
Tỷ trọng của mực tương đương với tỷ trọng của nước nghĩa là một bình mực 600ml (VT600 , JP12 ..) phải được cân nặng 0,6kg, nếu nhẹ hơn 0,6Kg là hộp mực bị thiếu thể tích.
 

4.       Master

Master là một khuôn mẫu, là một cửa ngỏ để nội dung in được truyền tải lên giấy, nội dung in được khắc lên trên bản master từ đầu nhiệt (TPH) của máy.
Cấu tạo của master gồm một màng bằng chất sợi mỏng và mịn trên đó được người ta tráng lên một hợp chất keo không bắt sang (thường lớp keo này được nghiên cứu tương ứng với từng loại TPH và đây là bí quyết của từng hảng sản xuất).
Một tờ master tốt là phải có lớp màng mỏng, mịn và dai, được tráng một lớp keo phù hợp với đầu đốt đang dùng. Có trường hợp master được cho là tốt đối với máy này nhưng lại rất xấu với máy kia.
Vì thế cho nên cái chúng ta cần là chọn được loại master phù hợp với máy chứ không phải chọn loại master đắt tiền, điều này chỉ có ý nghĩa tương đối.
Như chúng ta đã biết master có được chụp bản bén cỡ nào đi nữa mà lớp màng mỏng bên dưới không cho mực thấm qua được thì cũng không thể nào cho bản in đẹp được. Vì thế thị trường có khuynh hướng chọn master Nhật để dùng dù có đắt hơn đôi chút (Nguyên liệu làm lớp nền master của Nhật tốt hơn của TQ rất nhiều).
Địa chỉ :
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI
QUẢNG CÁO VÀ IN PHÚ SỸ

GPKD số 0101219976 do Sở KH và ĐT TP Hà
Nội cấp ngày 05/04/2002
GĐ/Sở hữu website Trần Nguyên Hải
Địa Chỉ: P407, A10, tập thể Khương Thượng
Phường Trung Tự - Quận Đống đa - Hà Nội
Phusy Printing Co., Ltd.
A: C5-14Fl., Golden West Buiding,
2 Le Van Thiem St., Thanh Xuan Dist., Hanoi
T: (+84) 243562 6622
Email: sales@inphusy.vn
Điện thoại : (+84) 243562 6622
Email :
Talk with me via Skype